Toàn Quốc Cần triệt phá nạn bắn cá cờ bạcăn xu đội lốt"giả danh ở miền Tây

Thảo luận trong 'Cafe - Quán Ăn - Nơi Giải Trí' bắt đầu bởi fiohuang30, 15 Tháng sáu 2017.

 1. fiohuang30 New Member

  Cần triệt phá nạn bắn cá đổi thưởng đội lốt"giả danh ở miền Tây

  Theo Phòng kiểm tra và rà soát TP Sóc Trăng (Sóc Trăng), khu vực này có 65 điểm kinh doanh "trò chơi điện tử không nối mạng". Trong đó, khu game bắn cá trên lầu 1 của khu chợ ở phường 6 có rất nhiều game thủ, chủ yếu là trẻ thơ.

  Tại điểm kinh doanh này, mỗi phỉnh bán ra 2.500 đồng xài để bắn cá và quẩy các trò chơi khác. Người đại trượng phu 35 tuổi có chi 200.000 đồng mua thử 80 xèng, "bắn cá" dù chưa đầy 10 phút đã không còn xèng nào, duy chỉ vài lần được máy nhả xèng khi thắng điểm.

  Để tránh nạn bài bạc, trên mỗi máy bắn cá ăn xu trong siêu thị đều được dán biểu ngữ với dòng chữ: "Thẻ trúng chỉ được một lần nữa chơi hoặc chơi các trò chơi khác trong phòng game. Không hoàn trả hoặc đổi thành tiền dưới mọi hình thức".

  Phòng game gần cổng phụ của Khu văn hóa đại dương Nước Ngọt ở phường 6 (TP Sóc Trăng) cốt yếu thu hút học trò. Ngày 25/6, trong 5 phút, người con trai mua thẻ game như những đồng xu tại đây để chơi thử nhưng đã thua hết 100.000 đồng.

  Theo ghi nhận của phóng viên, ngoài học trò, tại đây còn có đôi nam nữ chơi game liên tiếp trong nhiều giờ liền. Tại quầy bán thẻ có ghi dòng chữ "có thể dùng thẻ game để đổi vàng tại quầy thẻ", mà chữ "đổi quà" đã bị xóa mờ.

  Theo chỉ đạo Phòng Tài chính kế hoạch TP Sóc Trăng, ngoài điểm kinh doanh ở khu chợ, các tiệm game khác đa phần có hoạt động biến tướng sang bài bạc hoá trang, nhưng mà nhà chức trách khó kiểm soát. cho nên, tỉnh giấc ủy Sóc Trăng đã có văn phiên bản gửi Công an tỉnh giấc, chỉ huy các huyện, thị xã, thành thị và ngành có tác động với nội dung kết hợp xử lý tình trạng đánh bạc bằng máy điện tử.

  "Trên địa bàn thức giấc sinh ra tình trạng đánh bạc bằng máy điện tử, tầm thường là máy bắn cá đổi thưởng. Đây là chế độ bài bạc rất tinh vi, ảnh hưởng tới hoạt động vui chơi, giải trí và tình hình thứ tự xã hội", công văn của tỉnh ủy Sóc Trăng nêu.

  "Khi công an TP Sóc Trăng bắt quả tang điểm tấn công bạc dưới cơ chế game bắn cá trên đường Nguyễn Văn Linh, thì UBND TP Sóc Trăng chỉ huy ngưng cấp phép mới đối với loại hình kinh doanh này. UBND thức giấc Sóc Trăng cũng chỉ đạo không cấp phép cho các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử có thuộc tính cờ bạc", lãnh đạo Phòng Tài chính kế hoạch TP Sóc Trăng nói.

  Không riêng gì Sóc Trăng, chỉ đạo nhị thức giấc lân cận là Bạc Liêu và Cà Mau cũng chỉ huy cơ quan tính năng thường xuyên đánh giá các điểm kinh doanh game bắn cá, nếu phát hiện có tính chất bài bạc thì rút giấy phép, xử lý theo luật pháp. UBND huyện Tam Bình (Vĩnh Long) cũng đòi hỏi Phòng Văn hóa thông tin của huyện, ngưng thu nạp giấy tờ đăng ký kinh doanh trò chơi điện tử liên quan tới bắn cá.

Chia sẻ trang này